Đèn led chiếu sáng đã trở thành xu hướng được ưa chuộng trên khắp thế giới. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt đèn chiếu sáng mới cho gia đình hoặc thay thế đèn mới cho nhà xưởng, cửa hàng thì hầu hết mọi người sẽ khuyên bạn mua đèn led. Thực sự bạn hiểu gì về đèn led trước khi mua nó? Liệu những tính năng mà nhà sản xuất đèn led giới thiệu với bạn có phải là sự thật hay không ?

Den Led Chiu Sang Asia

Đèn LED búp tròn ASIA

Ánh sáng đèn led có thực sự an toàn?

Nhiều nghiên cứu chứng minh ánh sáng của đèn led chất lượng hơn so với đèn truyền thống như đèn CFL, đèn sợi đốt, đèn tuýp huỳnh quang, đèn compact… Tuy nhiên nếu xét về quang phổ ánh sáng thì các nhà nghiên cứu cho rằng đèn led sử dụng quá nhiều ánh sáng màu xanh lam trong dải quang phổ, và điều này có hại cho thị giác con người, đặc biệt trong trường hợp họ phải làm việc và sinh hoạt quá lâu dưới ánh đèn. Ánh sáng xanh là một phần tất yếu của quang phổ ánh sáng, dải sáng xanh có thể tác động tiêu cực đến võng mạc của con người khi đôi mắt phải tiếp xúc lâu với chúng. Thách thức đặt ra cho các nhà sản xuất đèn là phải có được bộ phận lọc ánh sáng giúp loại bỏ ánh sáng xanh để đảm bảo an toàn cho thị giác con người.

Đèn led có tuổi thọ là 50.000 giờ – 100.000 giờ ?

Xuong Lap Rap Den Asia

Xưởng láp ráp đèn led ASIA.

Tuổi thọ đèn led có thể đạt đến những con số này hay không? Thực tế nếu hoạt động trong điều kiện lý tưởng với khoảng 8h chiếu sáng/ 1 ngày thì hoàn toàn có thể (điều kiện lý tưởng mà chúng tôi nói đến ở đây là nhiệt độ môi trường phù hợp). Các nhà sản xuất khi giới thiệu về độ bền của đèn led luôn đưa ra con số 50.000-100.000 giờ chứ không tính đến thực tế điều kiện sử dụng của khách hàng.
 

>>> Xem Thêm: Đèn LED xưởng ASIA, Đèn Led Âm Trần ASIA.

Dù vậy số giờ chiếu sáng chất lượng của đèn led vẫn cao hơn so với các loại đèn truyền thống. Ngay cả khi đã kết thúc 50.000 giờ chiếu sáng thì đèn led vẫn hoạt động với khoảng 70% năng lượng ánh sáng ban đầu. Sau đó nó sẽ mờ dần và không đủ ánh sáng để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng của người dùng.

Chúng tôi không ngại nói với người tiêu dùng sự thật về số giờ chiếu sáng của một bóng đèn led: Một bóng đèn led chỉ chiếu sáng từ 3.000 giờ – 5.000 giờ, ngoại lệ có một số loại đèn led cao cấp có thể chiếu sáng từ 6.000-9.000 giờ. Đèn led cũng giống như nhiều thiết bị điện tử hiện đại khác, nó không hoàn hảo, thậm chí những nhược điểm của đèn led đang là thách thức với các nhà sản xuất.

Vinalight chuyên cũng cấp và phân phối các loại ĐÈN LED chất lượng, giá cả hợp lý. Các bạn có thể mua đèn led asia tại Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Yên Bái, Lạng Sơn, Cao Bằng, Đà Nẵng, Sài Gòn,…và một số các tỉnh thành khác với giá cực tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *